Túi Tote vải Canvas - chiếc túi mang thông điệp Trái Đất

Túi Tote vải Canvas - chiếc túi mang thông điệp Trái Đất

Túi tote vải Canvas - chiếc túi mang thông điệp Trái Đất

Môi trường là không gian sống ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, cung cấp tài nguyên thiên nhiên phục vụ cuộc sống của con người. Vì vậy việc bảo vệ môi trường là một điều vô cùng cần thiết và cấp bách cần được tất cả mọi người chung tay hành động. Thay đổi nhỏ từ điều nhỏ nhặt như thay thế sử dụng túi nilon bằng túi vải cũng có tác động to lớn đến với “mẹ thiên nhiên”. Hãy cùng Ziczac tìm hiểu vì sao túi tote vải Canvas lại cùng chung tay bảo vệ môi trường nhé!

Thực trạng môi trường “báo động đỏ”

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang rất nghiêm trọng. Việt Nam đang có tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa tăng khá nhanh cùng với sự gia tăng dân số nên càng gây ra nhiều áp lực đối với môi trường. Ngoài ra, Việt Nam là một đất nước có lượng phương tiện xe máy đứng đầu toàn cầu nên lượng khí thải ra môi trường vô cùng lớn. Không chỉ ô nhiễm không khí, Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều loại ô nhiễm khác cũng nghiêm trọng không kém đó là ô nhiễm nước, ô nhiễm đất,... Tất cả đều trong tình trạng “báo động đỏ” và cần sự chung tay của tất cả mọi người để chống lại sự thay đổi độc hại này của môi trường. Theo thống kê thì có khoảng 60 - 70% chất thải rắn được thu gom từ các đô thị, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp. Một trong các nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường chính là phần lớn túi nilon và đồ nhựa thải ra môi trường. Chính vì vậy cần có những giải pháp thiết thực để giảm thiểu vấn đề trên.

Vấn nạn sử dụng túi Nilon tại Việt Nam

Mỗi ngày, Thành phố Hồ Chí Minh thải ra từ 8.000 đến hơn 9.000 tấn rác, trong đó rác thải từ các sản phẩm nhựa và túi nilon chiếm từ 3-8%. Việc sử dụng túi nilon hằng ngày là một hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của người Việt Nam vì vậy đã vô hình chung ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường. Túi nilon mất 500 năm mới tự phân huỷ trong điều kiện tự nhiên. Mỗi ngày chúng ta có bao nhiêu tấn túi nilon thải ra? Vậy thì cần bao nhiêu thời gian để tiêu huỷ hết lượng rác thải trên? Do đó, túi vải ra đời là một giải pháp tối ưu giúp “xanh hóa” mẹ thiên nhiên của chúng ta.

Túi vải canvas thân thiện với môi trường

Khác với túi nilon, loại túi mất đến 300 năm mới phân hủy được và không thể sử dụng lâu dài, túi vải bảo vệ môi trường là giải pháp tối ưu khi vừa dễ dàng tái chế lại có thể tái sử dụng lâu dài. Túi vải canvas được đưa lên “bảng vàng” thành 1 trong những chiếc túi được ưa chuộng nhất vì vẻ ngoài thời trang và còn ẩn chứa được thông điệp bảo vệ môi trường to lớn.


Những năm gần đây với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, người dân Việt Nam đã dần thay đổi thói quen sinh hoạt và họ dần theo đuổi lối sống xanh bao gồm không gian xanh và thực phẩm xanh. Cùng với sự thay đổi đó, túi tote vải dần đi vào đời sống hằng ngày thay thế cho các túi nilon. Một chiếc túi vải có thể được dùng trong các hoạt động trong cuộc sống như được dùng làm túi đi học, túi du dịch, túi mua sắm,... bởi diện tích rộng rãi và dây đeo chắc chắn. 

Hiện nay, tại Ziczac Design đang sở hữu các mẫu túi vải Canvas với kiểu dáng cực kì trendy, màu sắc đa dạng, đường may kỹ lưỡng và chất vải vô cùng chắc chắn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc túi vải vừa đi học, đi làm, đi mua sắm mà lại góp phần bảo vệ môi trường xung quanh thì hãy để Ziczac giúp bạn tìm được một “chân ái” nhé! Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Ziczac tại đây!

Cùng xem qua một số sản phẩm Ziczac hợp tác cùng doanh nghiệp mang thông điệp bảo vệ môi trường.

 

Gửi bình luận
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook