Các loại túi bảo vệ môi trường

Các loại túi bảo vệ môi trường

 

Các loại túi bảo vệ môi trường

Ô nhiễm môi trường là vấn nạn toàn cầu và cần tất cả mọi người chung tay bảo vệ từ những việc nhỏ nhất. Thực trạng môi trường hiện bị ô nhiễm bởi túi nilon và rác thải nhựa  đang ngày một tăng. Chính vì thế, việc sử dụng các loại túi thân thiện môi trường là một trong những giải pháp tối ưu vừa bảo vệ môi trường, vừa an toàn cho người sử dụng, và giá thành cũng không quá cao.

Túi thân thiện môi trường là gì?

Trên thực tế, túi thân thiện môi trường là từ dùng cho tất cả những loại túi xách giúp giảm tác động đến môi trường khi thải ra. Điều này có nghĩa là chất liệu làm túi là những chất liệu dễ phân huỷ ở môi trường tự nhiên trong thời gian ngắn.

Túi thân thiện môi trường ngày càng được ưa chuộng nhằm giảm thiểu các tác động xấu đến môi trường sống của con người và động thực vật.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều quốc gia ủng hộ sử dụng túi xách thân thiện môi trường. Nhiều người đã quan tâm hơn đến vấn đề bảo vệ môi trường và thay đổi thói quen sử dụng túi nilon sang các loại túi xách thân thiện môi trường. Ngày càng nhiều khách hàng sẵn sàng chi một khoản chi phí lớn hơn để sử dụng bao bì thân thiện môi trường.

 

Túi nilon tự hủy hay túi sinh học

Nylon sinh học tự hủy là gì? Sử dụng có an toàn không?

Túi nilon tự phân hủy sinh học có nguồn gốc từ thực vật như bột sắn, cám bắp, khoai tây, bột cà phê,... không có bất kỳ loại hóa chất nào kể cả mực in trên túi cũng được làm từ nguyên liệu hữu cơ. Với kiểu dáng tương tự túi nilon nên túi nilon tự hủy được xem như là một sản phẩm thay thế hiệu quả vừa cải thiện môi trường sống vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng túi đựng thực phẩm của người tiêu dùng. Loại túi này mất 3 - 6 tháng để phân hủy nhưng tùy vào điều kiện môi trường sẽ tác động nhanh hay chậm. Với giá thành rẻ nên túi nilon tự hủy cũng được sử dụng phổ biến hơn trong thời gian gần đây.

Túi giấy

Premium Vector | Set recycling paper bags, cardboard for carrying with eco  friendly logo

Túi giấy cũng nằm trong số các loại túi bảo vệ môi trường được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Túi giấy được sản xuất từ bột giấy hoặc tái chế, có độ đàn hồi cao và khả năng chống xé rách cao, thường được dùng để làm túi mua sắm hoặc bao bì sản phẩm. Loại túi này dễ dàng phân hủy từ 1 - 3 tháng, nhanh rất nhiều so với túi nilon.

Túi vải không dệt

Free photos of Non woven bags

Túi vải không dệt được làm từ các chất liệu như vải đay, bao bố, gai,..., có độ bền cao, chịu lực tốt, dễ dàng sử dụng và gấp gọn. Những chiếc túi này được ghi nhận có độ bền lên đến 5 năm, khi đốt cháy không mùi, không vị, không độc hại và phân hủy 100% chỉ 3 - 4 năm. Chính vì vậy đây cũng là một chiếc túi quen thuộc được sử dụng rộng rãi và giảm thiểu được lượng rác thải ra môi trường.

 

Túi vải

Túi vải hay gọi là túi vải canvas được là làm từ chất liệu canvas có nguồn gốc từ cây đay, ít thấm nước và cực kì chắc chắn. Đây cũng chính là chiếc túi quốc dân được mọi người sử dụng rất nhiều, không chỉ để giúp bảo vệ môi trường mà còn là một chiếc túi đa năng có thể mang được rất nhiều dịp khác nhau. Túi vải canvas cũng có thiết kế đa dạng, dễ dàng in ấn nên cũng được nhiều doanh nghiệp sử dụng vào trong các chiến dịch marketing, quảng cáo.

Ziczac Design là một trong những địa chỉ sản xuất túi vải canvas chất lượng và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Các chiếc túi được sản xuất theo quy trình hết sức cẩn thận, chuyên nghiệp, mang lại những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho người dùng.

Tất cả các loại túi trên đều được sử dụng rộng rãi hiện nay nhằm làm giảm thiểu lượng rác thải từ túi nilon truyền thống. Vì vậy, sự xuất hiện của các loại túi trên một cách rộng rãi được xem như là một tín hiệu đáng mừng cho môi trường sống hiện nay và sự gia tăng ý thức bảo vệ môi trường của tất cả mọi người.

Gửi bình luận
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook